$type=ticker$count=12$cols=4$cate=0

Biệu Kiều: 1 USD cho thay đổi giáo dục

Biệu Kiều: 1 USD cho thay đổi giáo dục

Ngọc Lam (#XHDS) Người có nhiều tiền hơn thì làm nhiều điều cho cộng đồng hơn. Bớt nghĩ những cái mặt trái của xã hội rồi lên án, hãy nghĩ chúng ta sẽ làm gì để giảm bớt những mặt trái đó, Biện Kiều - một cô gái trẻ đang hoạt động trong một tổ chức phi lợi nhuận về xây trường học tại Việt Nam cho hay.

Mình tin mình sẽ làm được: 1 USD cho thay đổi giáo dục

Pv: Kiều có thể nói chút về bản thân mình? 

Mình hiện là chuyên viên tuyển dụng cấp cao tại công ty J Job Recruitment Network. Kiều thích làm ngành nhân sự vì nó giúp Kiều khám phá được rất nhiều tuýp người trong xã hội nhằm để hiểu rõ suy nghĩ từng vị trí và từng thành phần trong xã hội, có cái nhìn thấu hiểu hơn về con người. 
Biệu Kiều: 1 USD cho thay đổi giáo dục. Nguồn ảnh: nhân vật cung cấp
Pv: Ai đã là nguồn cảm hứng lớn nhất trong cuộc đời bạn hôm nay?

Người mang nguồn cảm hứng đến cho Kiều bắt nguồn từ chị Trần Xuân Hòa, người mà dẫn dắt Kiều trong con đường chăm sóc sức khỏe bằng việc thay đổi thói quen ăn uống và dinh dưỡng. Và người giúp cho Kiều hiện thực hóa và càng ngày càng vững tin hơn là người bạn cũng như người Thầy tên Jimmy Thái, Founder của tổ chức Build A School Foundation.

Pv: Điều tự hào nhất trong hoạt động tham gia vì cộng đồng mà của bạn là gì?

Với mình hiện tại, đó là giúp nhiều người thay đổi được thói quen ăn uống, thói quen uống nước và cả thói quen tập thể dục nữa. Và điều thứ 2 đó là giúp cho trẻ em nghèo Việt Nam thông qua Quỹ giáo dục Build A School Foundation (BaSF Việt Nam), và hình thành được Ban Tổ Chức gần 100 người (bao gồm cả những bạn tình nguyện viên). Tổ chức này hiện đang thực hiện các chương trình như Walk for Dream, các buổi chia sẻ định hướng tại Trường Đại Học, Quỹ học bổng khuyến học Tiếng Anh cho Trường Phổ Thông… 

Pv: Walk for Dream là chương trình quyên góp 1 USD để thay đổi giáo dục?

Đúng vậy! Chương trình này “Quyên góp mỗi năm 1USD để thay đổi rất lớn nền giáo dục Việt Nam.” Nếu một người với 1 USD thì có thể không làm được điều gì to lớn, nhưng với 1 triệu người 1 USD hằng năm, thì không chỉ xây được 10 dự án hằng năm như theo kế hoạch hiện nay, mà là hơn 100 dự án mỗi năm.

Pv: Trở lại một chút, điều gì khiến bạn đến với Build A School Foundation?

Vì nụ cười của những đứa trẻ, tuổi thơ của mình cũng chẳng có gì đẹp đẽ hay vui nhộn. Cuộc sống chật vật khó khăn, sau những giờ học trên lớp, mình phải làm việc ngoài ruộng cùng gia đình. Mình cảm giác mình bị mất mát đi tuổi thơ hồn nhiên vốn có của những đứa trẻ. Nên nếu chỉ giúp được phần nào đó cho trẻ em Việt Nam hay thế giới, mình sẽ làm. Build A School Foundation với tầm nhìn không chỉ giúp trẻ em Việt Nam mà con trẻ em nghèo trên thế giới, BaSF giúp mình dần hoàn thành ước mơ của mình. 

Vận động xã hội: trăm sự khó khăn

Pv: Trong lúc vận động xã hội trong lĩnh vực của mình, bạn gặp những khó khăn gì?

Khó khăn lớn nhất đó là tìm dự án mà có sự hỗ trợ từ địa phương. Khi mình tìm đến nói chuyện, và để đạt nguyện vọng giúp họ [chính quyền địa phương] 50% tổng kinh phí dự án xây trường, giúp chính con em của họ phát triển hơn trong ngành giáo dục. Nhưng đáp lại, nhiều nơi khá dửng dưng, khiến hồ sơ dự án trở nên khó khăn. Thường thì làm hồ sơ có khi phải mất 2 tháng mới xong, trong khi việc xây 1 ngôi trường 2-3 phòng học cũng tương đương 2 tháng. 

Pv: Tại sao việc hỗ trợ các dự án chỉ ở mức 50%/ tổng kinh phí dự án?

Vận động xã hội, ngay trong mảng giáo dục cho trẻ em cũng gặp không ít khó khăn. Nguồn ảnh: nhân vật cung cấp
Bên mình luôn muốn khi tiến hành một dự án cấp địa phương, thì bản thân chính quyền và người dân địa phương cũng phải có trách nhiệm với ngôi trường chuẩn bị xây, cũng như cần trân trọng hơn đồng tiền của mạnh thường quân. Nhưng nhiều nơi, khi họ biết họ chỉ có được 50% thì họ trở nên thờ ơ hoặc tiếp tục than vãn là không xin được tiền và thuyết phục bên Kiều hỗ trợ 100%. Kiều thật sự không hiểu nổi!

Pv: Điều đó có khiến bạn phiền lòng?

Kiều thật sự không thích tư duy đó tí nào. Do đó, bên mình kiên quyết chỉ hỗ trợ mức 50%, con số còn lại thì có gắng thuyết phục chính quyền địa phương rót kinh phí vào hoặc họ phải tự vận động với địa phương. Như mình đã đề cập, điều đó sẽ khiến cả chính quyền lẫn cộng đồng địa phương có trách nhiệm hơn trong vấn đề giáo dục trẻ em.

Pv: Sau thời gian hoạt động và theo đuổi xã hội dân sự, bạn chiêm nghiệm được điều gì?

Có quá nhiều thứ để nhận ra khi tham gia hoạt động xã hội dân sự. Với Kiều, đó là giúp người nghèo, mà đối tượng trọng tâm là trẻ em – chủ nhân quốc gia. Vì mình biết rằng, không thể nào giúp được tất cả mọi người, hãy chọn đối tượng mà mình muốn giúp, tập trung vào đối tượng đó và làm thật tốt cho đối tượng đó. 
Hạnh phúc là những điều mà chúng ta cho đi, và nhận lại là 2 từ “Cảm ơn” và nụ cười hạnh phúc tận đáy lòng từ họ. Và những nụ cười ấy chính là nguồn động lực rất lớn để giúp Biện Kiều và các bạn hoàn thành được mục tiêu sắp tới. [Kiều Biện]
Hơn nữa, với tình hình chính trị hiện nay, việc làm từ thiện không phải đơn giản nữa, không phải bạn cứ nói đi làm từ thiện là bạn muốn làm gì thì làm, tất cả đều cần sự bảo lãnh và hỗ trợ của nhà nước. Và quan trọng là khi làm từ thiện, không phải ai cũng trân trọng những gì mình đang làm.

Bên cạnh đó, mình cảm thấy hiện nay, nhiều tổ chức hoạt động thiếu minh bạch, thậm chí nhiều người lợi dụng từ thiện để trục lợi.

Chia sẻ và giảm bớt mặt trái xã hội

Pv: Theo bạn, cần phải làm gì để giới trẻ có thể tham gia nhiều hơn hoạt động vì cộng đồng? 

Bớt nghĩ những cái mặt trái của xã hội rồi lên án, hãy nghĩ chúng ta sẽ làm gì để giảm bớt những mặt trái đó
Thấy điều hay thì chia sẻ cho bạn bè, người thân hoặc đơn giản là share trên facebook cũng được. Suy nghĩ tích cực, làm những điều tích cực và nói những điều tích cực. Có thể bạn khó có thể thực hiện được 3 công đoạn này cùng một lúc (suy nghĩ, nói, làm), do đó - chỉ cần 1 trong 3 cũng được. Và mỗi năm dành 1 kinh phí nho nhỏ cho việc từ thiện, đối với giới sinh viên (học sinh), nếu không có nhiều tiền thì quyên góp 1 USD/ 1 năm. Người có nhiều tiền hơn thì làm nhiều điều cho cộng đồng hơn. Bớt nghĩ những cái mặt trái của xã hội rồi lên án, hãy nghĩ chúng ta sẽ làm gì để giảm bớt những mặt trái đó.

Pv: Được biết bạn hiện tổ chức cuộc thi “Đi bộ vì ước mơ”, kết quả của ngày hội này mà bạn kỳ vọng là gì?

Mình kỳ vọng lan tỏa được thông điệp yêu thương bằng 1USD đến càng nhiều người càng tốt. Và Kiều đang nhận được phản hồi rất là tốt. Và mình cảm ơn điều đó rất nhiều đến hơn 60 con người trong đội tổ chức đã đồng hành và hỗ trợ cùng mình.

Pv: Trong tương lai, làm sao để tạo ra sự thay đổi số phận lớn đối với trẻ em nghèo tại Việt Nam? 

Mình sẽ không thể làm gì một mình, do đó nhiệm vụ của bản thân là đi lan tỏa thông điệp để vận động mọi người cùng làm, cùng góp sức. Điều đó có nghĩa, để giúp cho trẻ em nghèo Việt Nam, bản thân Kiều cần hàng vạn cánh tay giúp. Không ngừng đi nói chuyện với trường học, sử dụng kênh facebook, Youtube để tìm kiếm sự hỗ trợ… đó là những gì mình đã, đang và sẽ làm.

Mình không thể giúp ai đó nhận ra ngay, nhưng với sự kiên trì cùng trái tim chân thật, và mình tin sẽ có ngày càng nhiều bạn trẻ đồng hành với mình. Hình thành nên 1 triệu người cùng hướng tới một mong ước chung, và tới năm 2025 của tổ chức không chỉ dừng lại con số 1 triệu người. 
Bạn sẽ thay đổi được tương lai bắt đầu từ những hành động rất nhỏ. Nguồn ảnh: Facebook nhân vật
Pv: Và lời khuyên nào cho giới trẻ khi họ muốn dấn thân vào hoạt động xã hội?

Cuộc sống không hoàn hảo và nó sẽ hoàn hảo trong mắt của bạn. Mình có thể hoàn toàn thay đổi được tương lai nếu như mình nghĩ về những điều tích cực nhiều hơn, và cụ thể hóa hơn để giúp mình đạt được mục tiêu sắp tới.

Pv: Ngoài dự án xây trường cho trẻ em, bạn còn dự định những gì trong năm 2017?

Mình có khá nhiều dự định/kế hoạch đang hình thành nhưng xin phép chưa chia sẻ do bản thân muốn thực hiện xong kế hoạch, và bước đầu thực hiện thì mới lên tiếng được, vì sợ nói trước bước không qua (cười).
BASF Vietnam - "Build a school foundation" là một tổ chức phi lợi nhuận (NPO) xuyên quốc gia với Quỹ cùng tên có mặt tại hơn 5 quốc gia mở rộng bao gồm Mỹ, Anh, Úc, Việt Nam, Myanmar, Campuchia với mục tiêu hướng đến xây dựng 100 trường học cho trẻ em nghèo tại những vùng miền khó khăn trước năm 2025. Tại Việt Nam, tổ chức này dự từ năm 2016 đến 2025 sẽ có 100 trường cho trẻ em ở vùng sâu, vùng khó khăn của đất nước. Với thông điệp lan tỏa bằng sức mạnh của sự đoàn kết, 1 triệu người mỗi năm quyên góp 1USD, như vậy với 1 triệu USD mỗi năm chúng ta có thể thực hiện rất nhiều dự án giáo dục.

Đến thời điểm hiện tại, chiến dịch này đã xây dựng được 12 trường học và 3 cây cầu qua sông cho trẻ em nghèo và 10 dự án đang bắt đầu khởi công ở khắp các tỉnh thành trên cả nước như: Hà Giang, Yên bái,Bắc Quang, Điện Biên, Quảng Nam, Cà Mau, Bến Tre, Kiên Giang... Với tổng số tiền quyên góp được, tính đến hiện nay là gần 2 tỷ đồng Việt Nam.

COMMENTS

Sự kiện XHDS$type=two$height=auto$meta=no$snippet=no$readmore=no

Name

“Cavegirl“,1,#EmbracingDiversity,1,#HRS,1,#LGBTIQAppreciation,2,#Macedonia,1,#savesondoong,1,#standwithyemen,1,#SukienTonVinhSuDaDang,1,#sutute,1,#xahoidansu,1,#xhds,123,30 under 30,1,350.org,1,6 mô hình XHDS,1,ACSC/APF,1,activism,1,ADA,1,ADB,1,Agnieszka Wiśniewska,1,Ai Cập,3,AICHR,1,AIESEC in NEU,1,AIR,1,Ambassador Ted Osius,2,Amnesty International,1,An Nhi,1,An Yên,2,Andrew Wells Dang,1,Angola,1,ảnh hưởng xhds,1,Aristotle,1,ASCS,1,ASEAN,1,ASEAN 2017,1,ấu dâm,1,Azerbaijan,1,Bắc Kinh,1,bản chất tư của hội đoàn dân sự,1,bản địa,1,bảo vệ cây xanh,1,bảo vệ môi trường,2,Baring Foundation,1,Barrow Cadbury Trust và Lankelly Chase,1,Basel Al Araj,1,BASF,1,Be happy,1,Bến Thủy,1,bệnh Down,1,bệnh IDD,1,Biện Kiều,1,Bình đẳng,1,bình đẳng giới,2,bộ máy,1,Bo Mønsted,1,Bộ tư pháp,1,bối cảnh,1,BOT,1,BOT Cai Lậy,1,Build A School Foundation,1,business,1,cải cách thủ tục hành chính,1,Cambodia,1,Campuchia,1,Cao Huy Thuần,1,Catherine Barnes,1,Câu chuyện nhà bếp,1,CECEM,1,CECODES,2,CEPEW,1,Chambers,1,chấn dân khí,1,chấn động trẻ,1,châu Á,1,CHEJ,1,chỉ số xã hội dân sự,1,Chinese NGo,1,chính sách,1,Chính sách công,1,chính trị,2,chọn sự tử tế,1,chống tham nhũng,1,chủ nghĩa dân túy,1,chủ thể tri thức,1,chuẩn mực đạo đức,1,CIHRS,1,CISDOMA,1,Civicus,2,Civil society library,2,civil-society-library,11,Clean Clothes Campaign,1,CNN,1,cơ sở pháp lý,1,công dân,1,công dân và xã hội,4,cộng đồng,1,Công lý,2,công lý giới,1,công tác lý luận,1,Council for the Protection of Freedoms,1,CRWG,1,CSO,9,CSOs,1,đặc ân,1,dân chủ,1,dân chủ hóa,1,dân sự,2,dân sự Ấn Độ,1,Đặng Ngọc Dinh,1,đảng viên,1,đánh giá không gian dân sự,2,ĐCSVN,1,ĐH Fulbright,1,dịch lao,1,Điểm nhấn Việt,24,điều tra,1,định kiến,1,định kiến giới,1,Đinh Trang,1,Đỗ Liên Quang,1,doanh nghiệp xã hội,2,độc lập,1,độc lập tuyệt đối,1,đối lập,1,đời sống công,1,đối tác xã hội dân sự,1,Donald Trump,1,dự án Cuca,1,dự án sẵn sàng để thành công,1,dự luật lập Hội,1,EFD,1,Elizabeth Throssell,1,Én Xanh,1,Ethiopia,1,europarl,1,event,14,EVFTA,2,Facebook,1,Firuzeh Mahmoudi,1,Foreign NGO,1,Formosa,1,Freedom House,1,Friedrich Engels,4,Friends of the Earth,1,G20,1,Gamal Eid,1,Gender Equality and Women Empowerment,1,Ghana,1,gia đình,1,giá trị tích cực,1,giải trình,1,giám sát,3,giám sát thể chế,1,giám sát xã hội,2,giảng dạy nhân quyền,2,giáo dục,1,giáo dục khai phóng,1,giáo dục truyền thống,1,giáo dục tư nhân,1,Girls Not Brides,1,Góc ảnh Dân sự,7,Goldman,1,GPAR,1,GreenID,1,Greenpeace,1,Gs. Cao Huy Thuần,2,Hafez,1,Hạnh Nguyên,1,hậu dân sinh,1,hòa bình xanh,1,Hoàng Chí Phong,1,Hoàng Thị Minh Hồng,1,hoạt động nhân quyền,2,Hội đoàn dân sự,1,hội thảo,1,hội thảo thường niên,1,Hội thảo XHDS thường niên,1,Hồng Hạnh,1,Hồng Kông,1,hợp tác dân sự,1,HRS,1,Human rights,1,Human Rights First,1,Hungary,2,huyện Ứng Hòa,1,I&B,1,ICCPR,1,ICS,2,IDEO,1,Indonesia,1,iSEE,4,J. Trần Kiên,1,Jamiya,1,Jaya Luintel,1,Jean Louis Tauran,1,Jeff Kingston,1,Julia Unwin,1,Kazakhstan,1,Kendy,1,kết cấu XHDS,1,kết nối,1,khai dân trí,1,Khải Nguyên,1,khái niệm XHDS,5,khai thác mỏ,1,Khánh Trần,4,khí biogas,1,khoa học,1,không gian dân sự,4,Không gian Nhân quyền,2,không gian XHDS,1,khu vực tư nhân,1,khủng hoảng,1,Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát,1,kinh doanh giáo dục,1,kinh doanh nhân quyền,3,kinh doanh và nhân quyền,2,Kopsteins,1,KRG,1,Kỳ Anh,1,kỳ thị lao,1,La Nghi,2,làm chủ tập thể,1,lãnh đạo G20,1,Lê Kiên,1,Lê Kiều My,1,Le Nguyen Thien Huong,1,Lê Việt Anh,1,LGBT,2,lịch sử triết học,4,lịch sử XHDS,4,Liên bang Nga,1,Liên hiệp các hội KHKT Việt nam,1,Liên Hiệp Quốc,3,LIGHT,1,LIN,1,Lois Gibbs,3,Love Canal,2,luật,1,Luật an ninh mạng,1,Luật NGO,1,Luật quản lý NGO,2,luật Shari'a,1,luật sư nhân quyền,1,Luật TCTT,1,Luật tiếp cận Thông tin,2,Luật về hội,1,mạch sinh,1,Mai Phạm,1,Malala Yousafzai,1,mạng lưới dân sự,1,Marina Jaber,1,Mặt trận,1,Maya Morsi,1,MEC,1,Mercy Corps,1,Mi An,1,Michael O'Flaherty,1,MICs,1,Miguel Ángel Ayoso Guixot,1,Mikhail Gorbachev,1,minh bạch,2,Minh Hạnh,1,Minh Trung,1,mô hình xhds,1,Mohamed Zaree,1,Mohanokor Radio,1,môi trường,1,môi trường chính sách,1,Monitor CIVICUS,1,MSD,2,Mỵ,1,Nabih al-Wahsh,1,năng lượng sạch,1,NCDs-VN,1,NDI,1,Nga,1,ngày hội,2,Nghị quyết 32/2,1,Nghị quyết 37-NQ/TW,2,Nghiêm Hoa,3,NGO,5,Ngô Văn Giá,1,NGO-IC,1,Ngọc Khánh,1,Ngọc Lam,1,Ngọc Trà,1,ngôn ngữ ký hiệu,1,NGOs,2,ngừng chỉ trích,1,Người đàn ông với móng tay đỏ,1,người hùng,1,người tỵ nạn,1,Người Việt Trẻ,11,nguồn lực xã hội,1,nguồn sống,1,Ngụy Thị Khanh,1,Nguyên Bộ trưởng,1,Nguyễn Khắc Giang,1,Nguyễn Khánh Đạt,1,Nguyễn Phương Linh,1,nguyên tắc không can thiệp,1,Nguyễn Thị Bình,1,Nguyễn Thị Nhung,1,Nguyễn Trọng Bình,1,nhà hoạt động,2,Nhà nước,3,Nhà Sàn Collective,1,nhân phẩm,1,nhân quyền,7,Nhân quyền ASEAN,1,nhân quyền mang màu sắc Trung Quốc,1,nhân quyền phổ quát,1,nhận thức xã hội,2,nhiệt điện than,1,nhóm nhân quyền,1,nhục mạ,1,Ni Lala,1,niềm tin,1,nữ lãnh đạo,2,NXB Hồng Đức,1,ô nhiễm dioxin,2,Obama,1,OHCHR,2,Oil4Food,1,Olesya Khalabuzar,1,OpenDemocracy,1,Opensociety Foundations,1,otofun,1,Oxfam,3,Oxford,1,Pakistan,1,Palestinia,1,Peacebuilders,1,PFLAG,1,PGS. TS Phạm Bích San,1,PGS. TS Phạm Quỳnh Phương,1,PGS. TS. Phạm Quý Thọ,1,Phạm Khánh Toàn,1,Phạm Quang Huy,1,Phạm Thị Ngân,1,Phạm Thủy Tiên,1,Phạm Văn Đức,1,phản biện,2,Phan Chau Trinh Institute,1,pháp quyền,1,phát thanh độc lập,1,phát triển bền vững,2,phát triển xã hội,1,phi chính phủ,3,phi chính thức,1,Phó trưởng ban tuyên giáo,1,phòng chống tham nhũng,1,phong trào dù vàng,1,phụ nữ,1,Phùng Hưng,1,Phương Uyên,4,PPWG,4,Putin,1,quan hệ xhds,1,quan liêu,1,quản lý tài nguyên,1,quản trị,1,Quote,15,quy định 102,1,quyền,1,quyền bí mật thư tín,1,quyền chính trị,1,quyền con người,4,quyền công dân,1,quyền dân sự,2,quyền giáo dục,2,quyền lực,2,quyền phụ nữ,1,quyền tiếp cận công lý,1,quyền tiếp cận thông tin,2,quyền trẻ em,5,quyền tự do chính trị,1,quyền tự do dân sự,1,quyền tự do internet,1,quyền tự do ngôn luận,6,RiM,1,robot Sophia,1,RSF,1,RTCCD,1,Rupert Colville,1,SA 8000:2014,1,Salil Shetty,1,Saudi Arabia,1,Save Son Doong,1,Save the Children,1,Say Samal,1,SDGs,3,Sexpress Offline,1,social movement,1,Sóng,1,SRD,2,Syria,1,TAC,1,Taliban,1,tăng cường năng lực,1,tảo hôn,1,Tây Nguyên,1,Tay Nguyen Youth Leadership Organization,1,TB stigma,1,TCXH,2,Telegram,1,Thái Anh,1,Thái Hòa,1,Thái Thịnh,1,tham chính,1,thảm họa môi trường,2,Thanh Hồng,1,Thay đổi xã hội,2,The Cambodia Daily,1,Thế giới Dân sự,28,thông tin mật,1,Ths. Lê Quang Bình,2,Thư viện Dân sự,44,thực hành dân chủ,1,thực hành nhân quyền,1,thực thi,1,thủy điện,2,tiền nước ngoài,1,tiếp cận theo nhu cầu,1,tiếp cận theo quyền,1,tổ chức quần chúng công,1,tổ chức xã hội,1,tổ chức XHDS,2,Tò he,1,Tòa thánh,1,tôi tin tôi,1,tôn giáo,1,Tổng thống Sisi,1,Tổng thư ký Ban Ki-moon,1,Trách nhiệm,2,Trần Hữu Quang,1,Trần Sơn Lê,1,Trần Tuấn Phong,1,Tri thức,1,Trích dẫn Dân sự,2,triết lý phát triển,1,Trung Quốc,1,Trương Đình Tuyển,1,Trương Minh Quý,1,truyền thông dân sự,2,truyền thông tự do,1,truyền thông Việt,1,TS Nguyễn Đức Kiên,1,TS Nguyễn Thu Giang,1,TS Vũ Ngọc Hoàng,2,TS. Trần Tuấn,1,TSK,1,TT V. Putin,1,Tu chính án thứ nhất,1,tự do,1,tự do biểu đạt,2,tự do họp hội,1,tự do ngôn luận,1,tự hào,1,từ thiện,1,tuổi trẻ,1,Tương Lai Xanh,1,Tương Lai Xanh Hà Nội,1,tương lai xhds,1,Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền,1,TYO,1,UN Guilding Principles on Business and Human Rights,1,UN vietnam,1,UN Women,1,UNCAC,1,UNDP,2,UNEP,1,ứng phó nhân đạo,1,unicef,1,United4Iran,1,UPR,1,Ủy ban cố vấn XHDS,1,Vaclav Havel,1,vai trò XHDS,1,vận động hành lang,1,văn hóa tranh luận,1,VCCI,1,vicongdong.vn,1,Viện chính sách công và pháp luật,1,viện trợ nhân đạo,1,viện trợ phát triển,1,Việt Nam,3,Vietnam highlights,2,Vietnamese young people,3,Vietpride,1,Viktor Orbán,1,ViLEAP,1,Vinod Pavarala,1,Vladimir Putin,1,VNGO-FLEGT,1,vốn xã hội,1,VRN,2,VSEA,1,WarChild,1,we are people,1,WEQUAL,1,WiLDAF Ghana,1,William Sanjour,1,Wright,1,xã hội,2,xã hội công dân,2,xã hội dân sự,1,xã hội dân sự,58,xã hội dân sự Bỉ,1,xã hội dân sự Nga,1,xã hội dân sự việt nam,1,xã hội hóa,1,xahoidansu,1,xây trường,1,XHDS,15,xu hướng tình dục,1,xung đột,1,Yazda,1,Yazidi,1,Yemen,1,yếu tố XHDS,1,Youthquake,1,
ltr
item
Chuyên trang Xã hội dân sự: Biệu Kiều: 1 USD cho thay đổi giáo dục
Biệu Kiều: 1 USD cho thay đổi giáo dục
Biệu Kiều: 1 USD cho thay đổi giáo dục
https://3.bp.blogspot.com/-K3GmPgLL380/WOeu3nXlhWI/AAAAAAAAAoY/URf2x-U5OCILIh2OEm0rd1xCNajaTWNLgCLcB/s640/QUOTE%2B-%2BBIEN%2BKIEU%2B%2523XHDS.png
https://3.bp.blogspot.com/-K3GmPgLL380/WOeu3nXlhWI/AAAAAAAAAoY/URf2x-U5OCILIh2OEm0rd1xCNajaTWNLgCLcB/s72-c/QUOTE%2B-%2BBIEN%2BKIEU%2B%2523XHDS.png
Chuyên trang Xã hội dân sự
http://www.xahoidansu.org/2017/04/bieu-kieu-1-usd-cho-thay-oi-giao-duc.html
http://www.xahoidansu.org/
http://www.xahoidansu.org/
http://www.xahoidansu.org/2017/04/bieu-kieu-1-usd-cho-thay-oi-giao-duc.html
true
155898406536249487
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy